The advantages of prefabricated awnings

ข้อดีของกันสาดสำเร็จรูป

บ้านหนึ่งหลังนั้นเต็มไปด้วยองค์ประกอบหลายส่วนที่กว่าจะประกอบขึ้นมาเป็นบ้านที่สมบูรณ์นั้นเต็มไปด้วยรายละเอียดยิบย่อย ซึ่งการสร้างบ้านหนึ่งหลังนั้นก็คงไม่จบเมื่อวันที่ผู้รับเหมานั้นส่งงานให้เราอย่างแน่นอน เพราะอย่างที่คนรักบ้านทุกท่านทราบกันดี ว่าจะต้องมีคอยหยิบนู่น หยิบนี่ มาคอยแต่งบ้านอยู่ตลอด เพราะฉะนั้นในบทความนี้เราก็จะมาพูดถึงข้อดีของกันสาดสำเร็จรูป อีกส่วนประกอบสำคัญของบ้านที่ถือว่ามีประโยชน์ต่อบ้านอย่างมาก ไม่ว่าจะฤดูฝน ฤดูร้อน หรือ ฤดูหนาว กันสาดสำเร็จรูปจะคอยช่วยปกป้องจากสภาพอากาศนั้น ๆ ได้

ซึ่งกันสาดนั้นก็มีให้ได้เลือกหลากหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็มีความสวยงามแตกต่างกันออกไป และมีประโยชน์ในการใช้สอยที่แตกต่างกัน รวมไปถึงราคาที่มีความแตกต่างกันอีกด้วย วันนี้เราจึงได้รวบรวม ข้อดีของกันสาดประเภทต่าง ๆ เพื่อเป็นทางเลือกให้ทุกคนกันค่ะ

  • กันสาด เมทัลชีท

ซึ่งกันสาดแบบเมทัลชีทนี้เป็นหลังคาโลหะหรือแผ่นเหล็กที่นำมารีดเป็นลอนหลังคา ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เป็นแผ่นหลังคาที่หาได้ค่อนข้างง่ายมีหลากหลายยี่ห้อ โดยคุณภาพของแต่ละร้านก็จะมีความใกล้เคียงกัน

ข้อดี : สามารถได้หาง่าย ติดตั้งง่าย รั่วซึมยาก

ข้อเสีย : สะสมความร้อนสูง แม้จะมีฉนวนแล้วก็ตาม เสียงดังเมื่อฝนตก

  • กันสาดไวนิล

กันสาดแบบไวนิว เป็นกันสาดพี่ทำจากยูพีวีซี หรือพลาสติก เป็นพลาสติกที่มีความทนทานสูงสามารถฉีกในรูปแบบต่าง ๆ ได้ โดยแผ่นหลังคาจะมีลักษณะเป็นเหมือนพื้นไม้ ต่อกันเป็นคลิปล็อก และก็เป็นหลังคากันสาดที่มีความนิยมสูงขึ้นในปัจจุบัน

ข้อดี : สามารถติดตั้งง่าย เสียงไม่ดังเมื่อฝนตก ทึบแสงทำให้บ้านร่ม และไม่ร้อนมากเท่าเมทัลชีท

ข้อเสีย : ราคาข้อนข้างสูง เป็นรอยได้ง่าย

 

 

 

  • กันสาด ไฟเบอร์กลาส

กันสาดแบบไฟเบอร์กลาส หรือ แผ่นดีไลท์ มีทั้งลักษณะโปร่งแสง และทึบแสง ลักษณะของแผ่นจะเป็นแผ่นแบบลอนเล็ก ๆ เป็นหลังคากันกันสาดที่โปร่งแสงที่มีคุณภาพดีกว่าหลังคากันสาดแบบโพลี่คาบอนเนต หลังคากันสาดไฟเบอร์กลาสมีการขยายตัวน้อยกว่าหลังคากันสาดโพลีคาบอนเนตถึง 50% ทำให้เกิดความเสียหายกับตัวแผ่นน้อย ตัวแผ่นมีการปิดผิวด้วยฟิล์มป้องกันรังสี UV ทำให้ไมต้องกลัวเรื่องของความร้อนและรังสี แผ่นมีความแข็งแรงสูง

ข้อดี : สวยงาม แสงสามารถส่องผ่านได้ ทำให้บ้านดูโปร่ง มีความทนทานสูงใช้ได้นาน

ข้อเสีย : ราคาสูง

  • กันสาด โพลีคาบอนเนต

กันสาดแบบแผ่นโพลีคาร์บอนเนต (Polycarbonate Sheet) ผลิตจากเม็ดพลาสติก (Poly) ชนิดเทอร์โมพลาสติก ผสมด้วยสารที่มีคุณสมบัติทำให้แผ่นมีความยืดหยุ่นตัวหรือขยายตัวเมื่อได้รับความร้อน และคลายตัวเมื่ออุณหภูมิลดลง วัสดุมีความคงทงไม่มากนัก นิยมติดตั้งเป็นหลังคาดัดโค้ง เพราะแผ่นดัดโด้งได้ตามต้องการ ตัวแผ่นจะมีช่องว่าง เมื่อเกิดการกรอบแตกจะทำให้น้ำและฝุ่นเข้าไปในแผ่น อาจจะทำให้เกิดคราบดำและตะไคร่น้ำได้

ข้อดี : ราคาถูก โปร่งแสง

ข้อเสีย : มีเสียงดังเมื่อฝนตก

 

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *